MSL

บริการกำจัดตัวเรือด

กำจัดตัวเรือด
กำจัดตัวเรือด

ตัวเรือดคืออะไร ?
หลายคนอาจจะคุ้นเคยกับชื่อของเห็บ หมัด ตัวไรฝุ่น มากกว่า แต่อาจจะไม่คุ้นหูกับเจ้าตัวเรือด ซึ่งจริงๆ แล้วมันก็คือแมลงดูดเลือดชนิดหนึ่ง ซึ่งเป็นแมลงตัวเล็กสีดำหรือสีน้ำตาล มีชื่อทางภาษาอังกฤษว่า Bedbug ความยาวของตัวมันก็ประมาณ 5-6 มิลลิเมตร ลำตัวจะออกแบนรีหน่อย มีขา แต่ไม่มีปีก มีปากที่แหลม เตรียมพร้อมสำหรับดูดเลือดมนุษย์โดยเฉพาะ ตัวเรือดนั้นสามารถแพร่พันธุ์ได้เร็วมาก ไข่จะมีสีขาวแต่พอใกล้ฟักตัวจะเป็นสีเข้มข้น ชอบอยู่ในอุณหภูมิที่อุ่น จึงไม่แปลกใจเลยว่า ทำไมมันถึงชอบมาอยู่บนที่นอน ปลอกหมอน ผ้าห่ม หรือตามกองผ้าต่างๆ ดังนั้น ถ้ารู้สึกว่าตัวอะไรกัดบนที่นอน ให้สันนิษฐานว่าเป็นตัวเรือดไว้ก่อน จะได้เตรียมหาวิธีกำจัดทัน

กำจัดตัวเรือด

กำจัดตัวเรือดบนที่นอนมีวิธีไหนบ้าง?

หากเราชัดเจนแล้วว่า มักโดนตัวเรือดกัดบนที่นอนบ่อยๆ ต้องเริ่มหาวิธีกำจัดมันแล้ว ก็มีหลากหลายวิธีการ ที่จะทำให้การนอนสงบสุข โดยไร้ตัวเรือด

 • ดูดฝุ่นบนที่นอน
  1. เริ่มด้วยวิธีการที่ง่ายที่สุดก่อน คือการเอาเครื่องดูดฝุ่น มาดูดบนที่นอนให้ทั่ว เพราะบางทีเราหาตัวเรือดไม่เจอ ก็ดูดให้ทั่วเตียง ทุกซอกทุกมุมของเตียง แม้กระทั่งขอบเตียง และควรดูดบริเวณรอบๆ เตียงด้วย ถ้าเรามีพรม โซฟ้า ตู้เสื้อผ้า หรืออะไรก็ตามที่คิดว่าตัวเรือดสามารถซุกซ่อนได้ ดูดให้สะอาดเรียบร้อย แล้วอย่าลืมทำความสะอาดตัวกรองที่ดูดฝุ่นด้วย เผื่อตัวเรือดยังติดอยู่
 • กำจัดตัวเรือดด้วยความร้อน
  1. เพื่อความชัวร์ในการกำจัดตัวเรือด อีกหนึ่งวิธีที่ได้ผล คือเอาเครื่องนอนไปซักด้วยความร้อนอย่างน้อย 60 องศาเซลเซียส เพราะเป็นความร้อนที่ตัวเรือดไม่สามารถอยู่ได้ โดยใช้เวลาประมาณ 30 นาที หรือเอาเครื่องนอนมาต้มกับน้ำร้อนประมาณ 10 นาที เสร็จแล้วสามารถซักตามด้วยเครื่องซักฟอก ถ้ายังไม่ชัวร์ ก็เอามาเครื่องนอนมาตากแดดอีกครั้ง ในวันที่แสงแดดจัดๆ
 • เปลี่ยนเครื่องนอนใหม่
  1. หากรู้สึกว่า ตัวเรือดอยู่บนเครื่องนอนเยอะมากเกินกว่าที่จะกำจัดหมดได้ ก็ควรเปลี่ยนเครื่องนอนใหม่ยกชุด แล้วดูแลความสะอาดบนที่นอนให้ดี ของเก่าเอาเก็บไว้ก็ใช้ประโยชน์ต่อไม่ได้ มีแต่ทำให้ตัวเรือดขยายพันธุ์เพิ่ม ทางที่ดีควรตัดสินใจทิ้งไปได้เลย
 • ฉีดพ่นด้วยน้ำมันหอมระเหย
  1. หากมีตัวเรือดไม่มาก สามารถใช้วิธีกำจัดด้วยน้ำมันหอมระเหยได้ โดยการใช้น้ำมันสกัดธรรมชาติ อย่างเช่น ใบสะระแหน่ ตะไคร้หอม ยูคาลิปตัส ลาเวนเดอร์ มิ้นท์ หรือโรสแมรี่ จะหยดลงบนหัวเตียง หรือใช้ฉีดพ่นตามที่นอนได้เลย เพราะกลิ่นของน้ำมันหอมระเหยเหล่านี้ จะช่วยไล่แมลงได้เป็นอย่างดี
 • ใช้ดินเบากำจัด
  1. เป็นการกำจัดตัวเรือดโดยวิธีธรรมชาติ แต่ไม่ได้นำมาโรยบนที่นอน ลองหาต้นตอที่อาศัยของตัวเรือดดู ถ้าอยู่รอบๆ ขอบห้อง ตามกรอบประตูหน้าต่าง หรือขอบเตียงที่มีรอยแตก ก็เอาไปโรยไว้ โดยดินเบามีประสิทธิภาพดี ช่วยดูดซึมน้ำในตัวเรือด ทำให้ตัวเรือดตายได้ ใช้เวลากำจัด 10-12 วัน
 • ใช้บริการดูดฝุ่น กำจัดไรฝุ่น แมลง ตัวเรือดบนที่นอน
  ถ้าใครหาวิธีกำจัดด้วยตัวเองแล้ว รู้สึกไม่มั่นใจ ให้ลองใช้บริการจากบริษัทที่รับกำจัดสิ่งสกปรก ฝุ่น ไร แมลง และตัวเรือดบนที่นอนโดยเฉพาะ ด้วยความเชี่ยวชาญของพนักงาน และอุปกรณ์ที่ครบพร้อม จะช่วยให้ที่นอนสะอาด ปราศจากตัวเรือด นอนหลับพักผ่อนได้อย่างปลอดภัย

About

ทำไมถึงเลือกเรา ?

เราเป็นผู้นำด้านการกำจัดแมลง ประกอบด้วยบุคลากรที่มีความชำนาญด้านการกำจัดแมลง นักกีฎวิทยาที่ปรึกษาการบริการผู้ตรวจติดตามผลการเข้าบริการ โดยเฉพาะ

พนักงานบริการที่ได้รับการฝึกอบรมมาเป็นพิเศษอย่างต่อเนื่อง ในด้านการศึกษาปัญหาแมลงและสัตว์รบกวนในสถานที่ของลูกค้า ภายใต้การวิจัย พัฒนา และรักษามาตรฐานการบริการ รวมประสบการณ์กว่า 10ปีที่ผ่านมา ลูกค้าจึงมั่นใจได้ถึงคุณภาพการบริการ สุขอนามัย การบริการทรัพย์สิน รวมไปถึงความสบายใจที่ได้รับจากการใช้บริการของเรา

0 +

Successful Projects

0 %

Costumers Repurchase

0 ปี

House of Work

ให้เราช่วยแก้ปัญหาสัตว์รบกวน

บ่อยครั้งที่ลูกค้าต้องการคำแนะนำหรือช่วยเหลือจากผู้ที่มีประสบการณ์ เราเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านแมลงและสัตว์รบกวน และมีประสบการณ์ในการแก้ไขปัญหากว่า10 ปี ความช่วยเหลือที่ว่านี้เริ่มต้นได้จาก เราจะเข้าไปสำรวจปัญหาให้คุณ ฟรี !!

ติดต่อเรา

Location

92/1 ปลายบาง บางกรวย

นนทบุรี 11130

Contact Us

Phone : 02-403-5505

Email : prayuth.sun@gmail.com

Our Hours

MON-FRI 09:00 – 18:00

SAT-SUN 10:00 – 14:00

Follow Us